Báo VTC: Môi trường kinh doanh Quảng Ninh 'số 1 Việt Nam' - dongthap247.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VTC: Môi trường kinh doanh Quảng Ninh 'số 1 Việt Nam'

Quảng Ninh tiếp tục đứng số một trong bảng xếp hạng về môi trường kinh doanh, điều hành kinh tế và cải cách hành chính.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/moi-truong-kinh-doanh-quang-ninh-so-1-viet-nam-d465698.html

Nội dung được đưa ra tại Báo cáo Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam công bố hôm nay, 28/3.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2018 của 63 tỉnh, thành. Nguồn: VCCI.

Khảo sát năm nay lấy ý kiến từ 12.000 doanh nghiệp, trong đó gần 11.000 doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động tại 63 tỉnh, thành và trên 1.500 doanh nghiệp có vốn FDI đang hoạt động tại 20 địa phương.

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng PCI với 70,36 điểm. Đồng Tháp, Long An và Bến Tre lần lượt chia nhau các vị trí tiếp theo.

Các địa phương trong nhóm xếp hạng cao còn có Cần Thơ, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Tây Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa... Đà Nẵng – tỉnh liên tục được xếp vị trí số một nhiều năm trước, đang chững lại khi tụt xuống thứ 5 với 67,65 điểm.

“Đội sổ” PCI 2019 là Lai Châu và Đắk Nông.

Điều tra PCI 2018 cho thấy một số lĩnh vực của môi trường kinh doanh có thay đổi tích cực hơn so với năm 2017, như chi phí không chính thức tiếp tục được cắt giảm, môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp tư nhân có xu hướng bình đẳng hơn và cải cách hành chính đang chuyển biến rõ nét.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, bức tranh tổng thể môi trường kinh doanh vẫn còn những lo ngại, như tham nhũng hay phí bôi trơn….

Hoàng Hưng

Tìm kiếm:✨

  • PCI, Phòng thương mại và công nghiệp vn, Dân doanh, Quảng Ninh, Cải cách, Đồng Tháp, Cạnh tranh, Vũ Tiến Lộc, FDI, Doanh nghiệp, Long An, Bến Tre, Kinh doanh, Môi trường, Chi phí, Cắt giảm, Đăk Nông, Công bố, Đà Nẵng, Báo cáo, Lai Châu, Doanh nghiệp tư nhân, Cải cách hành chính

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages