Báo ĐTCK: PCI 2018: Hà Nội lần đầu tiên lọt Top 10 - dongthap247.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo ĐTCK: PCI 2018: Hà Nội lần đầu tiên lọt Top 10

Báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức công bố sáng nay 28/3.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐTCK, nguồn bài: https://tinnhanhchungkhoan.vn/dau-tu/pci-2018-ha-noi-lan-dau-tien-lot-top-10-261414.html

Dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2018 là Quảng Ninh với 70,36 điểm trên thang điểm 100. Kế đến là Đồng Tháp (70,19 điểm), Long An (68,09 điểm), Bến Tre (67,67 điểm).

Đặc biệt, năm nay Hà Nội xếp thứ 9, đạt 65,40 điểm, tăng 4 bậc so với vị trí thứ 13 của năm 2017. Đây là lần đầu tiên Hà Nội lọt vào nhóm Top 10 tỉnh, thành phố được đánh giá cao nhất về chất lượng điều hành và sự thông thoáng của môi trường kinh doanh, đạt thứ hạng cao nhất từ trước tới nay.

TP.HCM cũng nằm trong top 10 tỉnh, thành phố đứng đầu với vị trí thứ 10 ngay sau Hà Nội. Trong khi đó, Đà Nẵng đã chững lại khi tụt từ vị trí thứ 2 bảng xếp hạng năm 2017 xuống vị trí thứ 5 với 67,65 điểm. Xếp sau Đà Nẵng, trên Hà Nội và TP.HCM là Bình Dương, Quảng Nam, Vĩnh Long.

Các địa phương nằm trong nhóm xếp hạng cao còn có Cần Thơ, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Tây Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Thái Nguyên, Nghệ An và Bình Định…

Đánh giá một cách tổng thể, theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, kết quả PCI 2018 đã có những cải thiện đáng kể so với những năm trước đây. Đáng chú ý, địa phương ở trung vị đã đạt mức điểm PCI 61,76 điểm, là mức cao nhất trong hơn 10 năm kể từ khi bắt đầu tiến hành đánh giá PCI.

Bên cạnh đó, về môi trường kinh doanh, các xu hướng tích cực từ kết quả PCI 2018 cho thấy một số lĩnh vực của môi trường kinh doanh có thay đổi tích cực hơn so với năm 2017.

Chi phí không chính thức tiếp tục được cắt giảm, môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp tư nhân có xu hướng bình đẳng hơn và cải cách hành chính đang chuyển biến rõ nét. Đặc biệt, việc thanh tra, kiểm tra trùng lặp đã giảm đáng kể so với các năm trước đây. Điều này cho thấy nỗ lực cải cách hành chính và chống tham nhũng đã có tác dụng tới thực tế.

Hiếu Minh

Tìm kiếm:✨

  • PCI, Phòng thương mại và công nghiệp vn, USAID, Cải cách, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Cạnh tranh, Bến Tre, Doanh nghiệp, Long An, Vũ Tiến Lộc, Chi phí, Kinh doanh, Môi trường, Cắt giảm, Vĩnh Long, Báo cáo, Đà Nẵng, Công bố, Bình Dương, Quảng Nam, Môi trường kinh doanh, Doanh nghiệp tư nhân, Cải cách hành chính, Chống tham nhũng, Thứ hạng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages