Báo PL&XH: Quảng Ninh tiếp tục giữ ngôi vị quán quân chỉ số PCI toàn quốc 2018 - dongthap247.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PL&XH: Quảng Ninh tiếp tục giữ ngôi vị quán quân chỉ số PCI toàn quốc 2018

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh trang cấp tỉnh (PCI) 2018, đây là kết quả của năm 2018 cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của tỉnh Quảng Ninh trong quá trình thực hiện nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/quang-ninh-tiep-tuc-giu-ngoi-vi-quan-quan-chi-so-pci-toan-quoc-2018-141978.html

Sáng 28-3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CPI). Theo kết quả công bố chỉ số của 63 tỉnh thành, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục là địa phương đứng đầu trong bảng xếp hạng với 70,36/100 điểm. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Quảng Ninh dành ngôi vương, trước đó Quảng Ninh đã đứng đầu chỉ số PCI vào năm 2017.

Với vị thế là địa phương dẫn đầu PCI 2017, năm 2018 tỉnh Quảng Ninh đã tạo dấu ấn đậm nét, đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư kết cấu hạ tầng đường bộ - đường thủy – đường hàng không và thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư lớn về đầu tư tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh tiếp tục giữ ngôi vị quán quân chỉ số PCI toàn quốc 2018

Trong năm 2018, Quảng Ninh hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 11,1% cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 40.500 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay và đứng thứ 5 cả nước. Trong đó, thu nội địa đạt 30.500 tỷ đồng, tăng 10,3% so với năm 2017.

Về chỉ số PCI của tỉnh Quảng Ninh năm 2018 đạt 70,36 điểm trên thang điểm 100. Để đạt được và duy trì vị trí đứng đầu sau khi đạt ngôi vị quán quân vào năm 2017m tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều cải thiện mạnh mẽ trong môi trường đầu tư, kinh doanh. Trong công tác chỉ đạo, điều hành tỉnh đã đề ra 6 nhóm giải pháp chính, 11 nhóm giải pháp tổ chức triển khai thực hiện cụ thể. Tỉnh Quảng Ninh đã chủ động đưa các chỉ số đánh giá PAPI, DDCI… để thực hiện đánh giá, chấm điểm đối với các sở, ngành, địa phương làm nền tảng, công cụ hỗ trợ để Quảng Ninh giành điểm trong cuộc đua PCI toàn quốc.

Trong năm 2018, Quảng Ninh hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 11,1% cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây.

Trong năm 2018, Quảng Ninh cũng là tỉnh đầu tiên đưa chỉ số SIPAS (kết quả điều tra đánh giá sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước) vào bộ đánh giá chỉ số cải cách hành chính; Triển khai đánh giá cải cách hành chính đối với các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn gồm Công an, Hải Quan, Thuế, Bảo hiểm xã hội, Ngân hàng nhà nước.

Cùng với đó, các giải pháp sử dụng mạng xã hội để tiếp nhận các kiến nghị,góp ý của người dân, doanh nghiệp; duy trì mô hình “cà phê doanh nhân” hàng tháng với các chuyên đề khác nhau để thúc đẩy, lắng nghe tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ; 1 năm hai lần tổ chức quy mô cấp tỉnh để gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn…

Bằng những hành động thiết thực tỉnh Quảng Ninh đã xứng đáng tiếp tục giữ vị trí á quân chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh – PCI năm 2018.

Báo cáo chỉ số PCI 2018 được xây dựng dựa trên thông tin phản hồi của 12.000 doanh nghiệp trong đó có 11.000 doanh nghiệp dân doanh đanh hoạt động tại 20 địa phương trên lãnh thổ Việt Nam. Đứng sau Quảng Ninh là các tỉnh Đồng Tháp 70,19 điểm, Long An 68,09 điểm, Bến Tre 67,67 điểm. Các tỉnh thành tiếp theo trong nhóm 10 tỉnh, thành đứng đầu bao gồm Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Nam, Vĩnh Long, Hà Nội và TP HCM.

Tuệ Nghi

Tìm kiếm:✨

  • PCI, Phòng thương mại và công nghiệp vn, Dân doanh, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Quảng Ninh, Cải cách, Đồng Tháp, Cạnh tranh, Bến Tre, Doanh nghiệp, Long An, Kinh doanh, Môi trường, Công bố, Vĩnh Long, Báo cáo, Đà Nẵng, Bình Dương, Điều tra, Kinh tế, Phản hồi, Phòng thương mại, Kinh tế xã hội, Cơ quan hành chính, Đường thủy, Kết cấu hạ tầng, Môi trường đầu tư

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages