Báo Lao Động: Quảng Ninh tiếp tục giữ ngôi đầu bảng PCI 2018 - dongthap247.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Quảng Ninh tiếp tục giữ ngôi đầu bảng PCI 2018

Sáng 28.3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã công bố Báo các thường niên Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/quang-ninh-tiep-tuc-giu-ngoi-dau-bang-pci-2018-665297.ldo

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phá biểu tại lễ công bố. Ảnh: ĐT

Được triển khai xây dựng và công bố từ năm 2005, PCI là bộ chỉ số bao gồm nhiều chỉ số thành phần như chi phí gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai và sự ổn định trong minh bạch, chi phí không chính thức, tính năng động của chính quyền địa phương, môi trường cạnh tranh bình đẳng và dịch vụ hỗ trợ DN, đào tạo lao động…

Báo cáo PCI 2018 được xây dựng dựa trên thông tin phản hồi từ trên 12.000 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 11.000 DN dân doanh đang hoạt động tại 63 tỉnh, thành phố và trên 1.500 DN FDI đang hoạt động tại 20 địa phương.

Dẫn dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2018 là Quảng Ninh với 70,36/100 điểm, tiếp đến là Đồng Tháp 70,19 điểm, Long An 68,09 điểm và Bến Tre 67,67 điểm.

Tiếp theo là các tỉnh Bình Dương, Vĩnh Long, Hà Nội và TPHCM… Và nhóm cuối bảng là các tỉnh Bắc Kạn, Bình Phước, Lai Châu và Đắk Nông.

Theo kết quả điều tra PCI 2018 cho thấy chi phí không chính thức được cắt giảm, môi trường kinh doanh cho các DN tư nhân có xu hướng bình đẳng hơn và cải cách hành chính đang có chuyển biến rõ nét.

Cũng theo kết quả điều tra 49% DN dân doanh và 56% DN FDI cho biết đang có kế hoạch mở rộng quy mô SXKD. Tuy nhiên, nhiều DN cũng đang gặp khó khăn phần lớn là các DNNVV.

Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc năng lực cạnh tranh quốc gia Việt Nam phần lớn sẽ được quyết định bởi chất lượng điều hành và sự thuận lợi của môi trường kinh doanh cấp tỉnh.

“Sự năng động, tiên phong của lãnh đạo địa phương và sự chuyên nghiệp mẫn cán của cán bộ công chức các tỉnh, thành phố đang quyết định tốc độ và đường hướng phát triển của Việt Nam. Chỉ số PCI chính là sự cổ vũ mạnh mẽ của cộng đồng DN cho sự chuyển đổi mạnh mẽ từ cấp địa phương”, ông Lộc nhấn mạnh.

Minh Hạnh

Tìm kiếm:✨

  • PCI, PCI 2018, Phòng thương mại và công nghiệp vn, Dân doanh, USAID, Quảng Ninh, Cải cách, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Cạnh tranh, Đồng Tháp, FDI, Doanh nghiệp, Kinh doanh, Môi trường, Đất đai, Long An, Bến Tre, Vũ Tiến Lộc, Chi phí, Cắt giảm, Đăk Nông, Phòng thương mại, Công chức, Môi trường kinh doanh, Cải cách hành chính

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages