Báo Dân Việt: Đồng Tháp: Xôn xao bắt được cá trê gần 10 kg toàn thân màu trắng - dongthap247.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Việt: Đồng Tháp: Xôn xao bắt được cá trê gần 10 kg toàn thân màu trắng

Mấy ngày qua, nhiều người dân đều cảm thấy tò mò và bất ngờ trước sự việc một con cá trê toàn thân có màu trắng nặng gần 9 kilogam tại hộ nhà ông Nguyễn Văn Phu, 57 tuổi ở ấp Phú Long- Tp. Sa Đéc- tỉnh Đồng Tháp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/dia-chi-xanh/dong-thap-xon-xao-bat-duoc-ca-tre-gan-10-kg-toan-than-mau-trang-966228.html

Ông Phu cho biết, nhà ông vừa kéo bán hầm cá với số lượng gần 2 tấn cá gồm cá trê và cá tra, trong số hàng ngàn con cá được kéo lên thì có 1 con cá trê màu khác thường, toàn thân chỉ có màu trắng. Khi mang lên cân thì cá có trọng lượng gần 9kg. Ông Phu cho biết, nhà ông nuôi cá đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên thấy con cá trê có màu lạ như vậy.

Ông Phu đang thả con cá trê trắng xuống ao nuôi.

Thấy cá lạ và đẹp nên ông quyết định để lại nuôi, mấy ngày qua đã có nhiều người đến hỏi mua với giá 4 triệu đồng nhưng ông Phu chưa đồng ý bán.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sở dĩ con cá trê có màu trắng khác thường là do bị đột biến gen nhưng cá này vẫn ăn được như những con cá trê bình thường. Trước đây, việc bắt được cá trê toàn thân có màu trắng cũng đã xuất hiện tại một vài địa phương nhưng việc xuất hiện con cá trê màu lạ và có trọng lượng “khủng” như tại ao của ông Phu thì thuộc dạng hiếm gặp.

Con cá trê khủng tại nhà ông Phu

Theo Nam Thanh (CA TPHCM)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Phu, Cá trê, Con cá, Cá tra, Phú Long, Đồng Tháp, Lên cân, Gene, Sa Đéc, Đồng ý, Khoa học, Nam Thanh, Công an thành phố hồ chí minh, Người nuôi cá

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages